5 เทคนิค เพื่อการเรียน Revit อย่างมีประสิทธิภาพ

        แน่นอนว่ากระแสการอบรม Revit นั้นยังคงมีผู้สนใจเข้าเรียนอย่างต่อเนื่องเนื่องจากโปรแกรม Revit เป็น BIM software ที่สามารถทำงานได้ไว สนุก เขียนแบบถอดแบบได้รวดเร็วแม่นยำ จึงไม่แปลกที่จะมีผู้สนใจเข้าอบรม Revit ตามสถาบันและสถานที่ๆเปิดสอนต่างๆอย่างไม่ขาดสาย วันนี้ผมจะมาสอนวิธีเตรียมตัวเรียน Revit อย่างไร ให้ได้ประสิทธิภาพครับ

   1.ลงโปรแกรมให้พร้อม

หากสถาบันใด ไม่มีคอมพิวเตอร์ให้ เราต้องเตรียมโน้ตบุ้คและลงโปรแกรมให้พร้อม โดยที่ Revit นั้น      สามารถติดตั้งแบบ Student Version ซึ่งใช้งานได้ฟรี 3 ปีได้ แต่ก่อนติดตั้งควเช็คสเปคคอมของตัว      เองเสียก่อน ว่าสามารถใช้ Revit ได้ โดยหลักๆคือ ต้องเป็นคอมพ์พิวเตอร์แบบ 64 bit และ Core i5        Ram 8GB เป็นอย่างน้อย หรือสามารถเช็ค System Requirement ได้ ที่นี่

    2.ลง Librarie แบบ Metric ให้ครบ ถ้วน

 Revit นั้นมีขั้นตอนการติดตั้งที่ต้องพิถีพิถันนิสนึง นั้นคือจะมีขั้นตอนการลง Content Libraries ซึ่ง          เราควรต้องเลือกติดตั้งในระบบ Metric พร้อมกับเลือก Thailand Librarie เข้ามาด้วย ดังรูป

    3. เตรียมสมุดไปจด Key ลัด

การเข้าเรียนคอร์ส Revit นั้นจะมี short key หรือ คีย์ลัดมากมายเต็มไปหมด ถ้าได้เรียนกับผู้สอนที่ดี      ผู้สอนดังกล่าวจะแนะนำคีย์ลัดที่สำคัญๆ และเหมาะกับผู้เริ่มต้นใช้งานให้ด้วย และเมื่อจบการอบรม ให้เรานำคีย์ลัดนั้นกลับมา สำหรับใช้ในการฝึกเอง จะทำให้เป็นโปรแกมได้ไวขึ้นครับ

    4. ทำได้แล้วให้สอนเพื่อน

การเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการสอนคนอื่น ในแต่ละบทที่เราเรียนรู้จากผู้สอน เมื่อเสร็จการสอนและเรา            สามารถทำตามได้แล้ว อย่ารอช้าที่จะให้คำแนะนำแก่เพื่อนข้างๆ เพราะนั่นจะเป็นการฝึกให้เราได้            คิดได้สอน และเราเองนั่นแหละ จะเป็นฝ่ายที่ใช้โปรแกรมได้เป็นไวกว่าใครเพื่อน

   5. คิดล่วงหน้าถึงงานของตัวเองและถามให้เยอะ

การเรียน Revit นั้น โดยปกติแล้วจะเป็นการสอนวิธีการและแนวคิดการใช้เครื่องมือในการแก้            ปัญหาและทำงานซึ่งแน่นอนว่าแต่ละคน แต่ละองค์กร จะมีปัญหาในการทำงานแตกต่างกันออกไป สิ่งที่เราต้องทำคือ ให้คิดว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากเรานำ Revit ไปใช้กับงานที่เรากำลังทำอยู่ จะเกิดปัญหาอะไรบ้าง จากนั้นให้ยกมือถามอาจารย์ผู้สอนแบบรัวๆเลยครับ ไม่ต้องเกรงใจ เพราะจบการอบรมแล้วจะกลับมาถามนั้น ก็อาจจะไม่ทันการแล้วน่ะสิครับ

  สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนโชคดีกับการเรียนและใช้งานโปรแกรม Revit นะครับ
   ขอให้สนุกกับการทำงานและใช้ชีวิตครับ 🙂

 

You may also like...

Popular Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *